• Trang chủ
  • Tin tức
  • [Performance Based Ads] Quảng cáo hiển thị tự động programmatic chiếm 80% chi phí digital tại Mỹ
[Performance Based Ads] Quảng cáo hiển thị tự động programmatic chiếm 80% chi phí digital tại Mỹ

Đến năm 2019, con số đó sẽ tăng lên 85%


Gần 80% quảng cáo hiển thị hình ảnh kỹ thuật số di động của Hoa Kỳ được mua theo chương trình.

Getty Images

Chi tiêu quảng cáo hiển thị tự động sẽ đạt gần 33 tỷ đô la trong năm 2017, theo một nghiên cứu mới của eMarketer.

Mặc dù rủi ro, nhưng YouTube và Google đã cho thấy, quảng cáo hiển thị tự động tiếp tục tăng phổ biến; eMarketer cũng dự đoán rằng chi tiêu sẽ đạt hơn 45 tỷ đô la vào năm 2019.


Mặc dù đặt quảng cáo một cách tự động có thể làm nhà quảng cáo kinh ngạc vì khả năng quảng cáo của họ hiển thị lên, 74% số tiền quảng cáo hiển thị hình ảnh digital của Hoa Kỳ chi tiêu trong năm 2017 sẽ chuyển sang thị trường tư nhân và thiết lập quảng cáo hiển thị tự động một cách trực tiếp để loại bỏ bất kỳ rủi ro nào.

Tình hình trên thiết bị di động cũng đang phát triển về quảng cáo hiển thị hình ảnh tự động vì gần 80% tất cả quảng cáo hiển thị hình ảnh digital trên di động của Hoa Kỳ được mua một cách tự động. Đến năm 2019, eMarketer cho rằng con số này sẽ tăng lên 85,2%. Trong năm 2016, quảng cáo hiển thị tự động chỉ chiếm 68 % trong số tất cả quảng cáo digital hiển thị trên di động của Hoa Kỳ.

“Các thiết lập cá nhân giúp người mua và người bán kiểm soát tốt hơn việc mua tự động của họ”, nhà phân tích chính Lauren Fisher của eMarketer cho biết trong một thông cáo báo chí của công ty. "Ban đầu họ có thể phục vụ người mua và người bán một cách kín đáo, nhưng giờ đây các thiết lập riêng đã thúc đẩy nhiều thay đổi và tạo thêm động lực trên thị trường, vì cả hai bên đều tìm cách kiểm soát nhiều hơn từ những nỗ lực quảng cáo hiển thị tự động của họ."

Chi tiêu trực tiếp cho quảng cáo hiển thị tự động đang tăng lên một cách tổng thể, trong khi quảng cáo được đặt trên sàn giao dịch mở đang giảm. Cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay, các giao dịch mua quảng cáo hiển thị tự động trực tiếp sẽ mua phần lớn quảng cáo (56%), trong khi đặt giá thầu thời gian thực sẽ chiếm 44% quảng cáo.

Năm ngoái, hơn một nửa số tiền quảng cáo digital video của Hoa Kỳ được giao dịch thông qua tự động hóa; vào năm 2018, eMarketer dự đoán rằng gần ba phần tư số giao dịch đó sẽ diễn ra một cách tự động.

Trong năm 2017, quảng cáo có lập trình đã tăng 28 phần trăm. Việc mua quảng cáo được lập trình tự động đang gia tăng mà không có dấu hiệu dừng lại trong những năm tới và các khu vực tăng trưởng phổ biến nhất là nơi đáng tin cậy và riêng tư để mua những quảng cáo đó.

Nguồn: AdweekĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP