• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sonos rút quảng cáo trên Facebook sau vụ Scandal của Cambridge Analytica
Sonos rút quảng cáo trên Facebook sau vụ Scandal của Cambridge Analytica

Nền tảng mạng xã hội hiện đang chào mời công ty loa(Sonos) như là một câu chuyện về sự thành công.


Nhà sản xuất loa Sonos cho biết trong một bài đăng blog ngày hôm nay rằng họ sẽ rút các quảng cáo trên Facebook và trên các nền tảng công nghệ khác vào tuần tới vì công ty đang đặc biệt "quan ngại đến những phát hiện gần đây về Facebook trong việc khai thác nền tảng của nó."

Bắt đầu từ thứ hai, công ty sẽ từ bỏ các quảng cáo từ Facebook, Instagram, Google và Twitter và thay vào đó họ hỗ trợ cho hội nghị RightsCon bằng những khoản tài trợ thiết thực, nhưng đại diện bên phía Sonos từ chối tiết lộ về số tiền.

"Những vụ bê bối Cambridge Analytica, xuất hiện trên nhiều tiêu đề gần đây xuất phát từ Thung lũng Silicon, đặt ra câu hỏi liệu việc Big Tech có thực hiện đủ để cân bằng lợi ích riêng của mình với một trong những trách nhiệm lớn nhất mà họ đề ra: Bảo vệ sự riêng tư của người dùng", công ty viết.

Sonos đã không có mặt để đưa ra lời bình luận vào thời điểm xuất bản.

"Mặc dù có những sai sót từ các mạng kỹ thuật số khổng lồ này, nhưng về cơ bản chúng ta tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để kết nối chúng ta lại với nhau và tạo ra những trải nghiệm sâu sắc hơn," công ty viết trong một bài báo. "Chúng tôi nhận thấy Facebook, Instagram và các nền tảng trực tuyến khác chính là cách cực kỳ hiệu quả để tiếp cận khách hàng và chia sẻ sứ mệnh của chúng tôi dưới cương vị là một công ty".

Một người phát ngôn của Facebook cho biết trong một email: "Chúng tôi đồng ý với Sonos rằng không có gì quan trọng hơn là bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Các bước chúng tôi đã vạch ra trong tuần này để bảo vệ tốt hơn dữ liệu của người dùng là điều đầu tiên trong số đó và chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ đáp ứng những thách thức này và trở thành một đối tác và công ty tốt hơn. "

Động thái này diễn ra khi nền tảng xã hội hiện đang chào mời Sonos như một câu chuyện về sự thành công trên trang Facebook Business của mình. Nghiên cứu đọc tình huống, một phần là "chiến dịch Facebook sáng tạo của Sonos đã giúp họ trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực home studio. Chiến dịch 2 giai đoạn mang lại kết quả xuất sắc. "

Donna Queza, người dẫn đầu truyền thông xã hội toàn cầu tại Sonos, được trích dẫn lời trên trang Facebook Business, nói rằng "Chúng tôi đã rất ấn tượng với Facebook và Instagram như là một kênh quảng cáo chính cho thương hiệu của chúng tôi. Với sự ra mắt của Playbase, chúng tôi đã xây dựng được tiếng vang xung quanh sản phẩm mới nhất của mình và tiếp theo đó là đưa ra một chương trình khuyến mãi để thúc đẩy doanh thu từ số lượng những khán giả có tham gia. Đó là một bước đi hoàn hảo.

Sonos là một trong số ít các công ty công khai nói rằng họ đang rút các quảng cáo từ Facebook. Hôm thứ Tư, Mozilla, nhà sản xuất Firefox, cho biết họ đang "tạm dừng" quảng cáo trên Facebook sau khi tin tức Cambridge Analytica được đưa ra ánh sáng. Trích từ một bài viết trên blog, "Tin tức này đã khiến chúng tôi phải xem xét kỹ hơn các thiết lập bảo mật mặc định hiện tại của Facebook vì chúng tôi ủng hộ nền tảng này bằng tiền quảng cáo của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi tin rằng vẫn còn nhiều điều cần phải học, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng các thiết lập mặc định hiện thời của nó cho phép quyền truy cập mở tới rất nhiều dữ liệu - đặc biệt là đối với các thiết lập cho các ứng dụng của bên thứ ba. "

Ngân hàng lớn thứ hai của Đức, Commerzbank, cho biết họ cũng đang đình chỉ chi tiêu quảng cáo trên Facebook. "Chúng tôi đang tạm dừng chiến dịch của chúng tôi trên Facebook. An toàn thương hiệu và an ninh dữ liệu là rất quan trọng đối với chúng tôi ", Uwe Hellmann, người đứng đầu chiến lược thương hiệu của ngân hàng, nói với Handelsblatt Business Daily, theo Reuters.

Những thương hiệu này hiện đang chiếm đa số. Adweek đã báo cáo vào đầu tuần này rằng ngành quảng cáo cùng nhún vai, các Agency nói rằng họ không chuyển ngân sách quảng cáo sau những tin tức trên. Ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Jen Brady, giám đốc truyền thông tại Periscope, nói: "Tôi không muốn nói với khách hàng rằng chúng tôi sẽ không quảng cáo trên Facebook nữa, trừ khi có nhiều thông tin xác đáng hơn. "điều này không mang tính chất như là một vụ bê bối tình dục. Đó chỉ là một tình huống không may xảy ra. "

UPDATE: Thứ hai, công ty phụ tùng ôtô Pep Boys tham gia cuộc diễu hành rút quảng cáo của họ từ Facebook, theo Reuters. Trong một tuyên bố, CMO của công ty, Danielle Porto Mohn nói: "Chúng tôi quan tâm đến các vấn đề xung quanh Facebook và đã quyết định đình chỉ tất cả các phương tiện truyền thông trên nền tảng cho đến khi các sự việc và động thái khắc phục được thực hiện."

Nguồn: Josh Sternberg - Tech Editor

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP