• Trang chủ
  • Tin tức
  • [Performance Based Ads] 4 cách tiếp thị video mà B2B nên sử dụng để tạo hiệu quả trên thiết bị di động
[Performance Based Ads] 4 cách tiếp thị video mà B2B nên sử dụng để tạo hiệu quả trên thiết bị di động

Đây là một trong những cơ hội để tận dụng làm quảng cáo lớn nhất trong năm 2018


Ngưỡng thấp để sản xuất video cho phép thử nghiệm mà không làm tốn thêm thời gian và ngân sách.

Getty Images

Vào năm ngoái, hơn một nửa số lượng tiêu thụ digital video đã diễn ra trên điện thoại thông minh và đối với mỗi NPD, video trực tuyến chiếm tới 83% tổng số dữ liệu di động được tiêu thụ.

Sự thay đổi về cách tiêu thụ của người dùng này thể hiện một cơ hội lớn cho các thương hiệu B2B ghi điểm trong các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của khách hàng và hơn nữa là với khách hàng tiềm năng của họ. Vào tháng 12, eMarketer đã tạo sóng bằng cách xuất bản báo cáo quảng cáo digital B2B đầu tiên, dự báo chi phí sẽ tăng lên 4,6 tỷ đô la trong năm 2018, tăng 13% so với 4,07 tỷ đô la năm ngoái. Và khi so sánh năm nay với năm 2013, chi tiêu cho quảng cáo digital B2B sẽ tăng 111% chỉ trong 5 năm. Tuy nhiên, bất chấp lời hứa hẹn lớn lao này, bạn chỉ thấy một số lượng nhỏ các thương hiệu B2B sử dụng video di động một cách nhất quán mặc dù tinh vi.

Số lượng nhà tiếp thị đầu tư vào video di động B2B vào năm 2018 phụ thuộc vào bản chất doanh nghiệp của họ, nhưng — như eMarketer đề xuất - họ nên xem xét phân bổ nhiều đô la hơn hoặc chịu rủi ro mất thị phần cho đối thủ cạnh tranh. Mặc dù ý tưởng đó có vẻ đáng sợ đối với một số thương hiệu B2B, những người muốn kiểm tra các hộp tiếp thị quen thuộc, nó mang đến những cơ hội tuyệt vời về video trên thiết bị di động nhờ khả năng tương tác thân mật trong môi trường cầm tay.

Dưới đây là 4 mẹo để các nhà tiếp thị B2B sử dụng video trong hoạt động tiếp thị hiệu quả.

1. Thử nghiệm với các snackable clip

Đây là loại hình sản xuất video cho phép thử nghiệm mà không cần tốn ngân sách. Bạn không cần một đội ngũ sản xuất đầy đủ để quay cảnh mà chỉ cần một điện thoại thông minh và một vài quảng cáo hoặc một nhóm nhỏ  trang bị một mục tiêu giả và GoPro sẽ tiến hành làm cho bạn.

Các thương hiệu B2B nên thử nghiệm với việc tạo các snackable clip, tiêu chuẩn độ dài clip từ 3 đến 10 giây vì nhịp độ chú ý của khán giả đã bị thu hẹp song song với sự gia tăng của điện thoại thông minh. Các kênh truyền thông phổ biến đang phản hồi bằng cách ưu tiên các phân đoạn clip ngắn hơn. Năm ngoái, YouTube đã bắt đầu quảng bá các video 6 giây và Fox đã khởi động ngành công nghiệp truyền hình khi họ tiết lộ rằng họ sẽ phát quảng cáo 6 giây trong các trò chơi NFL 2017.

2. Sử dụng B2C sáng tạo và chiến thuật

Nhà quảng cáo từ B2B cũng nên thừa nhận rằng việc xây dựng thương hiệu của họ bắt đầu trông giống như nỗ lực của doanh nghiệp với người tiêu dùng. Các công ty như SAP, Volvo Trucks - bộ phận bán xe tải-trailer của gã khổng lồ, Squarespace, Intel và IBM đều đã giành được nhiều giải thưởng và bán hàng trong những năm gần đây nhờ vận dụng B2C có sáng tạo và chiến thuật.

Ví dụ, IBM đã chỉ ra điều này dễ dàng như thế nào. Big Blue bắt đầu sử dụng GIF cách đây bốn năm và hiện đăng các clip từ ba đến bảy giây hàng ngày lên các tài khoản xã hội và nội dung từ các thông báo như là thông báo bằng sáng chế tới các thông điệp vui nhộn như "Bạn sẽ là Valentine của tôi chứ? ”Vào những ngày Valentine đầu tháng. Mặc dù những chiến lược này điển hình giống của các công ty B2C, họ vẫn có thể sử dụng nó để tạo hiệu quả tốt cho các đối tác doanh nghiệp của họ.

Một chiến thuật video khác nên xem xét là sử dụng phụ đề trên clip để truyền tải nội dung thông qua thị giác lẫn thính giác. Việc cung cấp các từ với hình ảnh chuyển động sẽ làm nâng cao sự chuyển đổi của bạn.

3. Hãy luôn suy nghĩ thật mới mẻ

Tôi gần như ghét phải nói điều này bởi vì "tiếp thị lâu năm" đã trở thành một cú đấm trong một số vòng kết nối, nhưng đừng ngại làm trẻ lối suy nghĩ của bạn. Xét cho cùng, Salesforce đã phát hiện ra 84% người chơi B2B hàng năm cho rằng điện thoại di động rất quan trọng đối với công việc của họ.

Tạo video hướng dẫn về những người yêu thích CES, Hội nghị thế giới di động, SXSW, Cannes và Tuần quảng cáo là một cách để kết nối đến những khán giả này. Và bắt đầu một bài viết mang lại giá trị cho phương tiện truyền thông xã hội của bạn, sau đó nó có thể được sử dụng để đạt được triển vọng mới thông qua khuếch đại trả tiền.

Tiềm năng với các chiến dịch tạo khách hàng digital tiềm năng đã được thể hiện rõ ràng vì các mạng truyền thông xã hội đã ngừng hoạt động như là một công cụ quảng cáo trong thập kỷ qua. Bây giờ hãy tưởng tượng các khách hàng tiềm năng hàng năm nhìn thấy một video thông minh,tinh tế trong nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ và có cơ hội chọn tham gia vào tin nhắn trong tương lai chỉ với vài cú nhấp chuột.

Khả năng tạo khách hàng tiềm năng thậm chí còn rõ ràng hơn nếu bạn xem xét khu vực này thường xuyên di chuyển như thế nào, ngay cả trong công việc. Theo eMarketer, 63% người mua B2B năm ngoái đã sử dụng thiết bị di động cho công việc nhiều hơn so với năm 2016.

4. Bắt đầu — ngay bây giờ!

Vì video trên thiết bị di động vẫn còn mới đối với tiếp thị B2B, việc tiếp cận ở mức không chắc chắn có nghĩa là khắc phục những thách thức trong việc xây dựng tư duy có thể hành động trong các tổ chức có khả năng chống thay đổi. Nó có vẻ khó khăn? Chắc chắn, nhưng bây giờ, bạn đã biết nó đáng giá.

Những người thành thạo video trên thiết bị di động sớm hơn những người khác - cho dù đó là vai trò trong quảng cáo trả tiền hoặc nội dung không phải trả tiền hoặc hỗn hợp cả hai bên — sẽ có lợi thế rất lớn vì họ sẽ đứng trên đám đông và thu hút nhiều người hâm mộ trở thành khách hàng.

Sau khi tất cả, theo một khảo sát của Vidyard, các khách hàng tiềm năng xem video có khả năng mua nhiều hơn 85% so với khi họ chỉ xem văn bản và hình ảnh tĩnh. Và tất nhiên bạn đã biết nơi họ đang xem những clip đó — trên chính điện thoại của họ.

Nguồn: Adweek

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP