• Trang chủ
  • Tin tức
  • BRAND MUỐN TIẾP CẬN NGƯỜI DÙNG HIỆU QUẢ NHẤT? HÃY TẬP TRUNG VÀO CONTENT TARGETING
BRAND MUỐN TIẾP CẬN NGƯỜI DÙNG HIỆU QUẢ NHẤT? HÃY TẬP TRUNG VÀO CONTENT TARGETING

Đó là 'kẻ thù đặc biệt ghê gớm' để bỏ qua quảng cáo


Các thương hiệu sử dụng nhắm mục tiêu nội dung trên YouTube có thể tăng khả năng ưa thích và thúc đẩy mục đích mua hàng.

Getty Images


Công ty huyên thực hiện nhắm mục tiêu nội dung Zefr đã công bố kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi IPG Mediabrands Magna và IPG Media Lab, nhằm mục đích xem liệu các thương hiệu có thể tiếp cận người tiêu dùng trên YouTube một cách hiệu quả mà không dựa vào dữ liệu đối tượng hay không. (Gợi ý: Họ có thể.)

Nghiên cứu trên nhằm thử nghiệm các cách thức thực hiện các phương pháp nhắm chọn mục tiêu khác nhau trên các chiến dịch từ Hulu, Jeep và một thương hiệu CPG chưa được tiết lộ. Nhắm mục tiêu bao gồm: Nhắm mục tiêu theo nội dung, là khi quảng cáo video được căn chỉnh với nội dung ở cấp video; nhắm mục tiêu demo, là khi quảng cáo video sử dụng dấu hiệu từ nhân khẩu học để tiếp cận đối tượng mong muốn; và nhắm mục tiêu theo kênh, đó là khi quảng cáo video được cho chạy trên các kênh YouTube phổ biến.

Nghiên cứu tìm thấy nhắm mục tiêu theo nội dung là cách tiếp cận hiệu quả nhất cho các thương hiệu đang tìm cách thu hút sự quan tâm của đối tượng họ nhắm tới. Một đại diện cho rằng đó là vì trải nghiệm quảng cáo đó có liên quan đến video mà người tiêu dùng đang xem.

“Vì YouTube là một nền tảng hoạt động dựa trên ý muốn và sự quan tâm của người dùng, việc xếp thẳng quảng cáo video với các nội dung có liên quan chính là chìa khóa cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng, không nhắm mục tiêu đột phá rộng rãi các kênh và nhân khẩu học”, đại diện bổ sung.

Nghiên cứu cũng tìm thấy nhắm mục tiêu nội dung là "kẻ thù đặc biệt ghê gớm"có tác dụng hạn chế người dùng skip bỏ xem quảng cáo, bởi vì các quảng cáo có liên quan đến nội dung thường ít bị bỏ qua trên thiết bị di động.

Nghiên cứu cũng xác định người tiêu dùng tiếp cận được quảng cáo thông qua nhắm mục tiêu nội dung trên thiết bị di động đạt được tỷ lệ hoàn thành cao hơn 34% so với nhắm mục tiêu demo và họ thấy rằng nhắm mục tiêu nội dung ít xâm phạm tới 33% so với nhắm mục tiêu kênh hoặc demo.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nghiên cứu cũng phát hiện thấy những quảng cáo không đúng nội dung có thể làm phiền tới người dùng.

"Cách thức các nhà quảng cáo hoạt động trên các nền tảng như Facebook và YouTube đang được xem xét kỹ lưỡng hơn bao giờ hết", Rich Raddon, đồng giám đốc điều hành của Zefr, cho biết: "Chúng tôi từ lâu đã là những người tin tưởng vào sức mạnh của nhắm mục tiêu nội dung ở cấp video và cách nó có thể giúp thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng một cách hiệu quả mà không dựa vào dữ liệu đối tượng hoặc vi phạm quyền riêng tư của họ, nhưng nghiên cứu này đưa thông tin của chúng tôi lên một tầm cao mới."

Được thực hiện trong quý đầu tiên của năm 2018 và được ủy quyền để giải quyết mối bận tâm của nhà quảng cáo về dữ liệu, an toàn và bảo mật, nghiên cứu đã xem xét phản hồi của hơn 3.000 người tiêu dùng sau khi được tiếp xúc với cùng một quảng cáo được phân phối qua nội dung, demo và nhắm mục tiêu theo kênh.

 Nguồn: Adweek

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP